Responsive image

BỘ MÔN BOWLING CHÍNH THỨC ĐƯỢC ĐƯA VÀO GIẢNG DẠY LÀ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT TẠI KHOA Y ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM.

BỘ MÔN BOWLING CHÍNH THỨC ĐƯỢC ĐƯA VÀO GIẢNG DẠY

LÀ MÔN GIÁO DỤC THỂ CHẤT TẠI KHOA Y ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM.

 

Ngày 17-3-2024 môn Bowling trở thành môn thể thao chính thức được đưa vào giảng đường đại học và được các sinh viên Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM) chọn là môn thể dục thể chất.

Đây là nỗ lực của Liên đoàn Bowling TPHCM trong suốt hơn 2 năm qua khi muốn môn bowling ngày càng được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nhất là trong học đường.

Ông Phạm Quang Chánh – Chủ tịch Liên đoàn Bowling TPHCM chia sẻ: “Trong thời gian qua, chúng tôi đã luôn nỗ lực phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao ĐHQG-HCM để biên soạn giáo trình giảng dạy và trình lên Ban giám đốc ĐHQG-HCM xét duyệt đưa môn bowling trở thành môn thể dục thể chất tự chọn cho các bạn sinh viên. Mục tiêu của chúng tôi là gầy dựng phong trào và từ môi trường sinh viên này, chúng tôi mong muốn tìm ra những viên ngọc thô để đào tạo thành những bowler chuyên nghiệp, thi đấu cho TPHCM và cả đội tuyển quốc gia. Có thể nói, ngày 17-3 trở thành một cột mốc quan trọng cho môn bowling khi môn thể thao này đã chính thức vào giảng đường đại học và được các em đón nhận một cách vui vẻ, hào hứng”.

 

Trong buổi sáng ngày 17-3, đã có 42 sinh viên thuộc Khoa Y ĐHQG-HCM đăng ký học môn bowling. Các em được học tại Trung tâm Bowling SV nằm trong khuôn viên Nhà văn hóa sinh viên TPHCM. Trong thời gian đầu, các em được những HLV và VĐV của đội tuyển bowling TPHCM hướng dẫn, giảng dạy. Theo giáo trình, các sinh viên sẽ học 45 tiết ở học phần đầu tiên và nếu muốn tiếp tục nâng cao kỹ năng, có thể đăng ký học thêm bowling ở học phần thứ 2 của môn thể dục thể chất.

                                         (Nguồn từ chuyên trang của báo Sài Gòn Giải Phóng điện tử -  CAO TƯỜNG)

TIN MỚI NHẤT
QUẢNG CÁO
LỊCH HOẠT ĐỘNG
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG THỂ THAO
LIÊN KẾT

LIÊN HỆ


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

THƯ VIỆN ẢNH
QUẢNG CÁO